Tin các ban ngành liên quan
Bắt quả tang vận chuyển 4000 bao thuốc lá và 2,5 tấn đường nhập lậu
Khoảng 22h Ngày 26/7 Đội quản lý thị trường số 8 (QLTT) huyện Bù Đốp (Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước) phát hiện đối tượng Võ Vi Huy , sinh năm 1982, HKTT xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai đang dừng đỗ xe tại thôn 6 xã Thiện Hưng huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước có dấu hiệu chuyên chở hàng lậu.
Đối tượng Huy cùng tang vật bị thu giữ

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe của Huy đang vận chuyễn 8 bao loại 50kg bên trong có chứa 3000 bao thuốc lá Hero và 1000 bao thuốc lá Jet, 2,5 tấn đường không có tem nhập khẩu, do nước ngoài sản xuất.
Qua đấu tranh khai thác, Huy khai nhận, đang chở thuê số hàng trên đến thị xã Đồng Xoài để tiêu thụ. Trong khi chờ đi giao hàng thì bị lực lượng QLTT bắt giữ.
Hiện Đội QLTT số 8 phối hợp công an huyện Bù Đốp đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử lý đối tượng Võ Vi Huy về tội vận chuyển hàng cấm. Đây là vụ vận chuyển thuốc lá lậu được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay tại huyện Bù Đốp.

Lực lượng chức năng kiểm tra thống kế tang vật

Theo thông tin từ đội QLTT số 8 huyện Bù Đốp cho biết thêm: trong 6 tháng đầu năm 2015, qua tuần tra kiểm soát đội QLTT số 8 huyện Bù Đốp đã phát hiện 16 vụ buôn lậu hàng cấm. Trong đó có 4 vụ vận chuyển thuốc là điếu nhập lậu, phạt tiền 4 vụ - 58 triệu đồng, tịch thu 250 bao thuốc lá ngoại hiệu Jet, 740 bao thuốc lá ngoại hiệu Hero, 3 vụ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu và 9 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu khác như nước ngọt hiệu Mirinda, bia hiệu Angkor và đường cát trắng……Qua điều tra các vụ việc đang được xử lý.

Bùi Dũng - Đức Trung