Thông tin cập nhập
BÌNH PHƯỚC ĐẠT 2 GIẢI TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC
   (Nguồn CTTĐTBP) - Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) vừa thông báo kết quả chấm giải của hội đồng giám khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 (2013 - 2014). Theo đó, Bình Phước đã đạt 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích.
 Cuộc thi toàn quốc năm nay đã thu hút trên 617 đề tài của các em thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc từ 6 đến 19 tuổi tham gia tranh tài, tăng 165 đề tài so với cuộc thi lần thứ 9. Các đề tài tham gia dự thi thuộc 5 lĩnh vực bảo vệ môi trường (178 đề tài); đồ chơi và đồ dùng gia đình (158 đề tài); đồ dùng học tập (104 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (64 đề tài); phần mềm tin học (113 đề tài).
Phần mềm GeeVoo eLife và mô hình “Xạc pin điện thoại từ máy biến thế sử dụng nguồn năng lượng mặt trời” đạt giải cuộc thi toàn quốc lần thứ 10.

Theo kết quả được Quỹ VIFOTEC công bố, toàn quốc có 105 đề tài đạt giải, gồm 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Trong đó, tỉnh Bình Phước đoạt 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Cụ thể, giải nhì thuộc về em Nguyễn Phương Hiếu (SN 1996, huyện Lộc Ninh) với sản phẩm phần mềm GeeVoo eLife; giải khuyến khích thuộc nhóm tác giả Mai Thành Nam (SN 1996, thị xã Đồng Xoài) và Nguyễn Hữu Linh (SN 1999, huyện Đồng Phú) với đề tài “xạc pin điện thoại từ máy biến thế sử dụng nguồn năng lượng mặt trời”.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi toàn quốc sẽ được tổ chức trong tháng 10/2014, tại thủ đô Hà Nội./.
Theo Thanh Liêm