Văn hóa - xã hội
BÙ ĐỐP GIAO CHỈ TIÊU KINH TẾ-XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2016
 Thực hiện Nghị quyết số 04/2015/NQ-HĐND ngày 31/12/2015 của HĐND huyện về nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH năm 2016; Ngày 07/01/2016, đồng chí Đoàn Văn Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp đã chủ trì Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2016.
 Về dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Hoành Sơn-Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện; Thủ trưởng, kế toán: các cơ quan, ban ngành, Hội-đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị này, UBND huyện đã thông qua các Quyết định về giao chỉ tiêu kinh tế- xã hội; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016; giao vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016; Năm 2016: tổng dự toán thu ngân sách huyện là 256 tỷ 724 triệu đồng, trong đó thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 54 tỷ đồng (cụ thể giao thu ngân sách huyện là 50 tỷ 768 triệu và thu ngân sách xã là 3 tỷ 202 triệu); Tổng chi ngân sách huyện là 256 tỷ 724 triệu (trong đó: chi đầu tư xây dựng cơ bản là 21 tỷ 760 triệu đồng).
Đồng Chí Đoàn Văn Thảo- Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo yêu cầu các đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu những chỉ tiêu kinh tế-xã hội được giao, nếu những chỉ tiêu chưa phù hợp thì trao đổi phòng Tài chính-kế hoạch để tham mưu UBND huyện điều chỉnh kịp thời; Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá: Năm 2016, tình hình kinh tế-xã hội nói chung còn khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, giá cả của một số mặt hàng nông sản tiếp tục sụt giảm, một số nguồn thu ngân sách sẽ giảm so với năm 2015 (như thuế thu nhập doanh nghiệp, thu ngân sách từ nguồn sử dụng đất), do đó ngành thuế-tài chính cần khai thác tốt các nguồn thu và thực hiện các biện pháp chống thất thu thuế hiệu quả; các ngành, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội được giao./.

Minh Chiến