Đời sống kinh tế
BÙ ĐỐP: KHÁM SỨC KHỎE SINH SẢN CHO PHỤ NỮ VÙNG ĐỒNG BÀO DTTS
 Ngày 24-11/2016, Trung Tâm DS-KHHGĐ phối hợp với Trung Tâm Y tế , Hội LHPN huyện tổ chức chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn năm 2016 tại hai xã Hưng Phước và xã Tân Tiến.

Chị em phụ nữ người dân tộc thiều số tham gia khám sức khỏe sinh sản tại Trạm y tế xã Tân Tiến.

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 11/2016, đoàn đã tổ chức hỗ trợ khám sức khỏe sinh sản cho các đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản vùng đồng bào dân tộc tại hai xã hưng Phước và xã tân Tiến.
Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền luật hôn nhân gia đình; lợi ích của việc sinh sản có kế hoạch, các bước thực hiện xét nghiệm sàng lọc sau khi sinh, các biện pháp tránh thai an toàn…
Thông qua chiến dịch nhằm tạo điều kiện để phụ nữ vùng dân tộc tiếp cận được thông tin cũng như các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Từ đó, nâng cao ý thức về việc sinh sản có kế hoạch. Góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bùi Dũng.