Văn hóa - xã hội
BÙ ĐỐP XÂY DỰNG NTM 9 THÁNG ĐẦU NĂM
 Sáng ngày 20/10 - Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện bù đốp họp đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai phương án xây dựng nông thôn mới những tháng còn lại trong năm.
 Qua đó 9 tháng đầu năm Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện bù đốp đã thực hiện trên 49 tỷ 372 triệu đồng nguồn vốn nông thôn mới đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho 88 hộ nông dân tham gia với 3 mô hình nuôi bò sinh sản, heo sinh sản và hỗ trợ chăm sóc tiêu theo hướng hữu cơ sinh học. Đến nay các mô hình đã phát huy hiệu quả góp phần nhân rộng mô hình và nâng cao thu nhập của người dân, góp phần hoàn thành tiêu chí số 10.
Nhân dân tập chung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn

Qua triển khai thực hiện toàn huyện đạt được 50 tiêu chí, riêng xã điểm Thiện Hưng đạt 11/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 7 đến 9/19 tiêu chí. Theo kế hoạch năm 2016 Bù Đốp phấn đấu thực hiện đạt 5 tiêu chí: tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 7 về chợ, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Riêng xã điểm NTM Thiện Hưng huyện sẽ dồn mọi nguồn lực để xã này về đích nông thôn mới trong năm 2017, các xã còn lại tiếp tục thực hiện theo lộ trình đã đề ra.

Bùi Dũng