Thông tin cập nhập
HĐND tỉnh thông qua Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành lập huyện Phú Riềng
 (Nguồn CTTĐTBP) - Sáng 3/10, tại hội trường tỉnh, HĐND tỉnh khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) để thông qua Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành lập huyện Phú Riềng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, với tinh thần và trách nhiệm cao, đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập thành lập huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Theo dự thảo Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, bao gồm: điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Phú Riềng, Phú Trung, Bù Nho, Long Tân, Long Bình, Long Hà, Long Hưng, Phước Tân, Bình Sơn, Bình Tân thuộc huyện Bù Gia Mập để thành lập huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Sau khi được thành lập, huyện Phú Riềng có diện tích tự nhiên 76.497 ha, dân số 92.016 người; số đơn vị hành chính cấp xã là 10, bao gồm các xã nêu trên.

Đồng thời, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập để thành lập huyện Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập còn lại với diện tích 106.116 ha, dân số 72.907 người; số đơn vị hành chính cấp xã là 8, gồm các xã: Bù Gia Mập, Đắk Ơ, Phú Nghĩa, Đức Hạnh, Phú Văn, Phước Minh, Đa Kia, Bình Thắng.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành lập huyện Phú Riềng.

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng nhấn mạnh: Việc chia tách huyện Bù Gia Mập để thành lập huyện Phú Riềng là chủ trương đúng đắn, nhằm tạo sự phát triển đi lên của tỉnh nhà, đồng thời củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng yêu cầu: UBND tỉnh sớm hoàn tất các thủ tục trình Chính phủ theo quy định; sau khi được phê duyệt, các cơ quan có thẩm quyền phải khẩn trương ổn định về tổ chức để tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật đảm bảo hoạt động của huyện mới Phú Riềng theo đúng quy định của pháp luật./.
                                                                                                  Theo Hồng Sơn