HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HTX SẢN XUẤT TIÊU SẠCH BỀN VỮNG HƯNG PHƯỚC
  Vừa qua, tại UBND xã Hưng Phước huyện Bù Đốp đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã sản xuất tiêu sạch bền vững Hưng Phước (HTX). Về dự Hội nghị có Ông Trần Văn Phụng -Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Ông Phạm Văn Hoang - Phó giám đốc Sở NN&PTNT; Ông Hà Anh Dũng-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bù Đốp; Ông Nguyễn Hoành Sơn-PCT TT HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND, các Hội đoàn thể xã Hưng Phước và 80/80 thành viên Hợp tác xã sản xuất tiêu sạch bền vững Hưng Phước.
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị thay mặt HTX. ông Bùi Quốc Hai người sáng lập HTX báo cáo tóm tắt dự thảo quá trình hoạt động của HTX khi được thành lập, thông qua vốn điều lệ, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, diện tích đất canh tác…Theo đó Trong HTX Hưng Phước có 80 thành viên đăng ký tham gia; diện tích canh tác là 100 ha hồ tiêu, chủ yếu tập trung ở Ấp Phước Tiến xã Hưng Phước; Vốn điều lệ đóng góp 80 thành viên HTX là 3 tỷ 50 triệu đồng ( trong đó người thấp nhất 30 triệu đồng); Ngành nghề sản xuất kinh doanh: Trồng và chăm sóc hồ tiêu theo hướng bền vững; mở cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và thu mua nông sản cho thành viên HTX và nhân dân trên địa bàn...

Hội đồng quản trị ra mắt lễ thành lập

Mục tiêu hoạt động HTX là “Vì thành viên phục vụ”, Hợp tác xã sẽ hướng đến lợi ích của Hội viên và tập thể Hợp tác xã; Ngoài sản xuất Hồ Tiêu Sạch HTX Hưng Phước mở rộng loại hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ đẩy mạnh doanh thu tăng lợi nhuận đem lại thu nhập ổn định cho xã viên. HTX giúp người trồng tiêu trong vùng liên kết sản xuất tốt hơn, tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước… dự kiến trong 3 năm kinh doanh HTX thu lãi khoảng 952,480 triệu đồng.
Hội nghị tiến hành bầu Hội đồng quản trị 5 thành viên, trong đó ông Bùi Quốc Hai được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX. Ban kiểm soát 2 người và bộ phận giúp việc 1 kế toán và 1 thủ quỹ.

Đức Trung