Văn hóa - xã hội
Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014
Vừa qua, Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Đốp đã tổ chức khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 tại trường THCS Thanh Bình.
Tham dự lễ phát động có đồng chí Diệp Hoàng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hè; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè, các đồng chí đại diện các cơ quan ban nghành đoàn thể huyện, đại diện các xã, thị trấn, các thầy, cô giáo và gần 840 em học sinh.
Đ/c: Diệp Hoàng Thu – PCT UBND huyện phát biểu khai mạc hè

Theo chủ đề hoạt động hè năm 2014: “Những phần việc tình nguyện chăm lo cho thiếu nhi”, Ban chỉ đạo hè đã tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2014 với các hoạt động trọng tâm cụ thể từng tháng. Tháng 6: “Hoạt động hè vui, khỏe, an toàn, lành mạnh vì trẻ em”, tháng 7: “Những công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới”, tháng 8: “Tiếp sức cùng thanh thiếu nhi đến trường”. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ban nghành đoàn nhằm thể hiện sự quan tâm và nâng cao trách nhiệm của các nghành đối với công tác xã hội hóa trong hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng và mang lại một mùa hè thật sự vui tươi, bổ ích, thiết thực cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè.

Đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện, Dương Thị Xuân - TP LĐTB&XH trao quà cho các em học sinh sinh nghèo

Tại buổi lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em, đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện, đ/c Dương Thị Xuân - TP LĐTB&XH thay mặt Ban chỉ đạo hè huyện đã trao 30 phần quà trong tổng số 300 phần quà (Sở Lao động Thương binh và Xã hội: 100 phần quà, UBND huyện: 200 phần quà) cho các em thiếu nhi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn TT.Thanh Bình; 270 phần quà còn lại được Ban chỉ đạo hè chuyển tới các em thiếu nhi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn 06 xã; qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với trẻ em, thiếu nhi, học sinh, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Lưu Thị Thu