Trang chủ
English
Đời sống kinh tế
 Bản in     Gởi bài viết  
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết trung thu 
 Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2015, Phòng y tế Huyện Bù Đốp tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra các điểm bán bánh Trung Thu trên địa bàn huyện Bù Đốp.
 
Cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra các sản phẩm bánh trung thu tại các cơ sở kinh doanh

 Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy khám sức khỏe, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng bánh trung thu bày bán cùng nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm phục vụ dịp tết trung thu. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các mặt hàng bánh Trung Thu được bày bán đều có nhãn mác, hạn sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn xuất hiện một số loại bánh sắp hết hạn sử dụng, kém chất lượng, bao bì nhãn mác không rõ ràng vẫn được bày bán lẫn lộn trong các mặt hàng mới, khiến cho người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn với nhiều loại bánh kẹo chất lượng khác. Bên cạnh đó, tại các điểm kinh doanh Đoàn cũng nhắc nhở chủ cơ sở tiêu hủy ngay các mặt hàng bánh kẹo không có nhãn mác và hết hạn sử dụng, kém chất lượng, không kinh doanh bánh kẹo không rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bùi Dũng

[Trở về]