Tin các ban ngành liên quan
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam
 Ngày 18/8, Hội Đông Y huyện Bù Đốp tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam (22.8.1946 – 22.8.2016). Đến dự có đại diện Lãnh đạo huyện, 7 xã thị trấn cùng 50 hội viên hội đông y tiêu biểu.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Cùng với sự phát triển trong 70 năm qua của Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y tỉnh, hội đông y huyện Bù Đốp không ngừng được củng cố, kiện toàn. Đến nay, tất cả 7 xã thị trấn trên địa bàn huyện đã có hội Đông y với tổng số 210 hội viên. Các phòng mạch, phòng chẩn trị cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các lương y đã kế thừa, phát huy vốn quý y học cổ truyền của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông từ lý luận đến kinh nghiệm thực tế trên các lĩnh vực phòng bệnh, chữa bệnh, bào chế thuốc…
Tỷ lệ người khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền năm sau luông cao hơn năm trước. Bình quân khám chữa bệnh bằng đông y hằng năm lên tới trên 1 nghìn lượt người. công tác phát triển cây dược liệu cũng được quan tâm, tổ chức xây dựng mô hình “thầy tại nhà thuốc tại vườn” kịp thời chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đ/c: Nguyễn Văn Thịnh – Phó chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Thịnh - PCT UBND huyện biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đã đạt được của Hội Đông y huyện. Qua đó đề nghị: Hội Đông y huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp uỷ chính quyền triển khai Chỉ thị 24 của Ban Bí thư TW về phát triển nền Đông y Việt Nam trong tình hình mới; tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo đối với việc phát triển nền đông y huyện nhà nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của đông y trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Củng cố tổ chức hội, chăm lo phát triển hội viên và các tổ chức thành viên ở cơ sở; khai thác động viên các lương y đóng góp tài năng, kinh nghiệm phòng chữa bệnh chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân bằng y học dân tộc; tăng cường tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp nhau làm kinh tế gia đình xoá đói giảm nghèo./.
Dịp này 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội được hội đông y huyện tặng giấy khen.

Đức Trung – Trọng Tình