Các hoạt động trong huyện
Lễ ký kết thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ
 Ngày 08/11/2016, Đồn biên phòng Cầu Trắng phối hợp với UBND xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp đã tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”.
 Dự lễ phát động có Đại tá Vũ Xuân Kỷ - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, đại diện lãnh đạo 5 đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo huyện Bù Đốp, xã Tân Tiến cùng đông đảo nhân dân tham dự.
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Tại lễ phát động lãnh đạo UBND xã Tân Tiến báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội- QPAN địa phương 9 tháng đầu năm 2016, thông qua nội dung ký kết gồm có 6 điểm sau: Thường xuyên nắm tình hình an ninh, trật tự ở khu dân cư; kịp thời thông báo cho bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương về tình hình nhân dân, những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự và vi phạm pháp luật khu vực biên giới; phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; khu dân cư có Câu lạc bộ hoặc tổ tự quản, Tổ an ninh tham gia cùng với bộ đội Biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm tra cột mốc, dấu hiệu đường biên; vận động 95% số hộ trở lên tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và thực hiện tốt các phong trào tại địa phương; tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện và những bức xúc trong nhân dân.

các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đã cùng nhau ký vào bản ký kết

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh bộ biên phòng, lãnh đạo địa phương các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đã cùng nhau ký vào bản ký kết và cam kết thực hiện đúng theo những nội dung đã ký kết.

Đức Trung