Thông tin cập nhập
SẼ SỚM LÀM ĐƯỜNG VÀO KHU DU LỊCH SINH THÁI TRẢNG CỎ BÙ LẠCH
 (CTTĐTBP) - Ngày 3/11, tại buổi làm việc với các sở ngành, huyện Bù Đăng và đơn vị chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái kết hợp phim trường trảng cỏ Bù Lạch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết UBND tỉnh sẽ có chủ trương quyết liệt để sớm làm đường vào dự án, vừa phục vụ dân sinh vừa phục vụ triển khai dự án.
 Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh việc thực hiện dự án là cần thiết, tuy nhiên các công trình xây dựng trong dự án cần đảm bảo về cảnh quản thiên nhiên. Khi xây dựng khu văn hóa Việt Nam thu nhỏ cần có một khu làng nghề cho đồng bào dân tộc bản địa. Trước mắt, chủ đầu tư dự án cần làm việc với ngành tài nguyên – môi trường, UBND huyện Bù Đăng để giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; gấp rút hoàn thành các bản quy hoạch chi tiết và phối hợp các đơn vị chức năng chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Dự án du lịch sinh thái kết hợp phim trường trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, Bù Đăng) có diện tích quy hoạch hơn 300 ha, do Đài PTTH Bình Phước làm chủ đầu tư. Dự án kỳ vọng sẽ tạo ra một cú hích lớn cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự kiến trong giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng với diện tích trên 125 ha, gồm các phân khu: Hội nghị, khách sạn, resort nghỉ dưỡng; khu trảng cỏ tự nhiên; khu vui chơi giải trí, văn hóa Việt Nam thu nhỏ; du lịch khám phá rừng, hồ nước. Giai đoạn 2, dự án sẽ có thêm các hạng mục: Công viên thú, phim trường hoàn chỉnh, khu nông nghiệp xanh./.

Sỹ Luân