Các hoạt động trong huyện
THANH NIÊN BÙ ĐỐP XUNG KÍCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
 Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, đã làm xuất hiện nhiều hình thái thời tiết cực đoan, đặc biệt bão, lũ lụt, hạn hán kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.
 Trước tình hình đó Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Đốp đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo đoàn các cấp đẩy mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền và thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện.
Thanh niên Bù Đốp phát quang các trục lộ đường chính

Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định thanh niên là lực lượng đi đầu, nòng cốt đảm nhận vai trò xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động để thúc đẩy thanh, thiếu niên nêu cao vai trò, trách nhiệm, nâng cao nhận thức về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng như: tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức hướng tới thay đổi hành vi cho đoàn viên, thanh thiếu niên về vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phong trào “trồng cây nhân dân” thu hút trên 600 đoàn viên và người dân tham gia. Duy trì thường xuyên hoạt động hưởng ứng “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” tại các Chi đoàn với các hoạt động thiết thực như: phát quang các trục lộ đường chính, thành lập các đoạn đường thanh niên tự quản, chỉnh trang đô thị tạo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp nơi công sở… củng cố, duy trì và phát triển hoạt động thường xuyên của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện vì cộng đồng tuyên truyền và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục thiên tai.

Phát động phong trào chủ nhật xanh, bảo vệ môi trường

Có thể khẳng định, tuổi trẻ Bù Đốp đã xung kích tình nguyện với nhiều việc làm thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên và nhân dân, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, xây dựng thái độ, việc làm, tinh thần tự nguyện, tự giác của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp - bền vững./.

Nguyễn Thị Luyến