Thường trực HĐND huyện tổ chức giao ban lần thứ II/2014
 Sáng ngày 26/9/2014 tại Hội trường UBND xã Phước Thiện – huyện Bù Đốp – tỉnh Bình Phước, Thường trực HĐND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban lần thứ II công tác HĐND năm 2014 giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn và lãnh đạo các Ban HĐND xã Thiện Hưng, Tân Thành với sự chủ trì của ông Đoàn Văn Thảo – UB BTV HU – Chủ tịch HĐND huyện

Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch HĐND huyện – chủ trì hội nghị

Hội nghị đã đánh giá lại tình hình hoạt động của Thường trực HĐND-02 Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn Quý II, III năm 2014; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2014 và Qúy I/2015 bên cạnh đó hội nghị đã thảo luận chuyên đề “thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng điều hành kỳ họp và công tác xây dựng, ban hành các văn bản Quy phạm pháp luật (QPPL) tại các kỳ họp HĐND xã”.
Phát biểu kết luận hội nghị, sau khi triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong Quý IV/2014 Quý I/2015 của HĐND 02 cấp trên địa bàn huyện, Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch HĐND huyện – chủ trì hội nghị còn nhấn mạnh các nội dung sau:
Về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng và ban hành các văn bản QPPL tại các kỳ họp HĐND xã: Đề nghị Thường trực HĐND các xã thị trấn tuân thủ thực hiện đúng quy trình được quy định tại Luật tổ chức HĐND-UBND năm 2003, Luật ban hành văn bản QPPL của HĐND-UBND năm 2004 khi cần có thể tham khảo ý kiến của Thường trực HĐND, văn phòng HĐND-UBND huyện và chuyên viên phụ trách.
Đối với công tác chuẩn bị và điều hành kỳ họp HĐND: Đề nghị Thường trực HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã thị trấn tuân thủ quy định tại luật tổ chức HĐND –UBND năm 2003; Bên cạnh đó yêu cầu Thường trực HĐND 02 cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước kỳ họp, đảm bảo sự thống nhất giữa các bên liên quan về các nội dung kỳ họp, nội dung các văn bản trình kỳ họp mặt khác điều hành phiên chất vấn đúng nội dung trọng tâm, không dàn trải đảm bảo tính khoa học và hiệu quả.
Hội nghị kết thúc vào lúc 11h30’ cùng ngày, theo sự phân công của Ban tổ chức Hội nghị lần này, hội nghị giao ban lần thứ II công tác HĐND năm 2015 giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn và các Ban HĐND xã sẽ được tổ chức tại xã Thiện Hưng – huyện Bù Đốp – tỉnh Bình Phước.

Mạnh Điệp