TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Thứ năm - 10/12/2015 08:12
TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2016, Từ ngày 3/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiến hành Khám sơ tuyển cho các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2016.

Trong đợt này, trên địa bàn huyện có khoảng 700 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Tại ngày khám tuyển có 80 thanh niên có mặt. Các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được kiểm tra về chiều cao, căn nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực, da liễu… Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự , công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Kết quả sau 01 ngày khám sơ tuyển có 35 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe.
thanh niên tham gia khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Huyện Bù Đốp làm luôn làm tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ. Năm 2015 toàn huyện có 80 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Năm 2016 là năm đầu thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, HĐNVQS huyện quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2016.

Đức Trung