HỘI THẨM NHÂN DÂN BÙ ĐỐP THAM GIA TỐT CÔNG TÁC XÉT XỬ

Thứ hai - 08/08/2011 10:24

Một phiên xét xử lưu động ở Bù Đốp.           Nhiệm kì 2005-2011, đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Bù Đốp đã tham gia tốt hoạt động xét xử nhìn nhận sự việc xác đáng, kết luận công bằng, nghiêm minh, xử phạt đúng người, đúng tội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân.

Cụ thể Hội thẩm đã tham gia xét xử 436 vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, trong đó kháng cáo, kháng nghị là 68 vụ . Kết quả phúc thẩm và giám đốc thẩm là 40 vụ, 21 vụ sửa án, 7 vụ huỷ án do chưa điều tra đầy đủ. Quá trình tham gia xét xử, Hội thẩm nhân dân huyện Bù Đốp đã nhìn nhận sự việc xác đáng, kết luận công bằng, nghiêm minh, xử phạt đúng người, đúng tội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân.

Đánh giá tại buổi tổng kết nhiệm kì 2005- 2011, ông Nguyễn Hồng Trà - Bí thư huyện uỷ Bù Đốp đã đánh giá cao công tác Hội thẩm nhân dân Bù Đốp nhiệm kì qua. Qua đó ông cũng nhắc nhở đoàn Hội thẩm nhiệm kì mới cần nâng cao vai trò trách nhiệm, xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Toà án với hội thẩm tốt hơn. Song song đó, phải tích cực học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp, kiến thức pháp luật, tích cực đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp chính đáng của công dân, hạn chế thấp nhất án sửa do chủ quan…

Đức Trọng