Bù Đốp sơ kết công tác Công an 9 tháng năm 2023

Thứ năm - 26/10/2023 08:08 345 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 19/10/2023, Công an huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 9 tháng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 3 tháng cuối năm 2023.
(Các đại biểu dự hội nghị)
    Theo báo cáo tại hội nghị trong 09 tháng năm 2023, lực lượng Công an huyện đã triển khai các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, nắm chắc tình hình ngoại biên, an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn.. ..Qua đó phát hiện, xử lý: 44 vụ vi phạm tội phạm xã hội; 16 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý về kinh tế, giảm 04 vụ so với cùng kỳ; 6 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện 19 vụ; Xử lý 08 vụ “sử dụng pháo trái phép” với số tiền nộp phạt 60 triệu đồng; tăng cường kiểm tra kiểm soát ATGT.
Tỷ lệ khám phá án chung đạt 73,8%; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100% ; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm đạt 88,8%.
Tích cực thực hiện công tác cấp thẻ căn cước công dân và cấp mã định danh điện tử cho người dân, đến nay toàn huyện đã cấp 51.571 thẻ CCCD thường trú, đạt tỷ lệ 99,3%;  Cấp định danh điện tử mức độ 1 cho 1.918 công dân, mức độ 2 cho 33.423/51.930 công dân trên địa bàn, đạt 64.36%. Tiếp tục duy trì hoạt động 08 mô hình PCTP góp phần hòa giải 33 vụ việc phát sinh tại cơ sở, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, tình hình các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế.
    Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy Công an huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả, chất lượng sinh hoạt chi bộ; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chương trình công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật được thực hiện đạt trên 80% so với nghị quyết; có 19 đảng viên hoàn thành chương trình Trung cấp lý luận chính trị; tỷ lê cán bộ đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2023 đạt tỷ lệ 97%.
    Tại hội nghị các đội nghiệp vụ đã thảo luận, đưa ra các biện pháp thực hiện nhiệm vụ trong những tháng còn lại, nhằm kịp thời kiểm soát các loại tội phạm.
(Thượng tá Lê Tiến Huyên-Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị)
    Phát biểu kết luận hội nghị Thượng tá Lê Tiến Huyên, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh trong 3 tháng cuối năm, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết nguyên đán 2024 Công an huyện sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng: Tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới; kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm; tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.
Như Tình-ĐTT