Tập huấn nghiệp vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công tác thu thập thông tin dân cư

Thứ sáu - 29/06/2018 08:31

.

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 21/6 Công an huyện Bù Đốp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công tác thu thập thông tin dân cư cho trên 200 đại biểu gồm: các đội nghiệp vụ Công an huyện; trưởng, phó và công an viên thường trực các xã, thị trấn, trưởng, phó ban điều hành, bí thư chi đoàn các thôn, ấp, khu phố trên địa bàn huyện.
      Tại hội nghị các đại biểu được nghe đội trưởng đội quản lý hành chính công an huyện truyền đạt các Nội dung tập huấn như: Tổng quan dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; số định danh cá nhân; công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; việc kết nối, chia sẻ, khai thác trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hướng dẫn quy trình scan phiếu thu thập thông tin dân cư và chuyển dữ liệu lên Trung tâm Quốc gia về dân cư; việc phân công nhiệm vụ triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ngoài ra, đại biểu còn được hướng dẫn các mẫu phiếu điền thông tin dân cư, ghi chép các thông tin cụ thể trong phiếu thu thập thông tin, xử lý một số tình huống thường gặp khi thu thập thông tin dân cư.
     Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Qua đó, tạo sự đồng thuận của các cấp, ngành, các cơ quan, đoàn thể và sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
                                                                                                         Đức Trung