BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP GIANG THỊ PHƯƠNG HẠNH LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ THIỆN HƯNG

Thứ tư - 22/08/2018 15:34 1.645 0
Đ/c Giang Thị Phương Hạnh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Ngày 16-8, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Giang Thị Phương Hạnh cùng đoàn công tác Huyện ủy đã có buổi gặp và làm việc với Đảng ủy xã Thiện Hưng. Cùng đi có đồng chí Phạm Công Đức -PBT TT huyện Ủy và đồng chí Diệp Hoàng Thu Phó chủ tịch UBND huyện.
      Tại buổi gặp và làm việc, Đảng ủy xã Thiện Hưng đã báo cáo nhanh với đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2018 trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng xây dựng chính quyền. Theo đó, Đảng bộ xã Thiện Hưng hiện có 232 đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc. Trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đảng ủy xã Thiện Hưng đã tập chung lãnh đạo chỉ đạothực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế xã hội mà nghị quyết đảng bộ đề ra. Trong đó, tập chung duy trì xã chuẩn nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 166 tỷ 211 triệu đồng, giá trị trao đổi hàng hóa thương mại dịch vụ đạt 81 tỷ 106 triệu đồng, tăng 2,4% so với cùng kỳ, giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; tổng thu ngân sách xã đạt 68% nghị quyết; tổng chi ngân sách đạt 67,9% nghị quyết, số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 98,8%. Công tác giáo dục, toàn xã có 2/5 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp luôn đạt ở mức 99,85%, dự kiến đến tháng 9 năm 2018 xã có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn. Công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm đầu tư có hiệu quả, chính sách hộ nghèo được triển khai thường xuyên và liên tục, tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đạt 83% nghị quyết đề ra. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống. Công tác xây dựng củng cố hệ thống chính trị luôn được tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của đảng, thực hiện tốt phong trào “tiết kiệm bản thân dành phần người khó”. Công tác phát triển đảng viên luôn đạt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 7 quần chúng ưu tú vào đảng đạt 70% nghị quyết. Tăng cường hoạt động của tổ chức mặt trận tổ quốc các đoàn thể, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Chuẩn bị mọi mặt cho đại hội MTTQ xã Thiện Hưng (nhiệm kỳ 2019-2014).
     Cũng tại buổi buổi làm việc, đảng ủy xã Thiện Hưng cũng đề ra một số giải pháp nhiệm vụ cho thời gian tới trên từng lĩnh vực cụ thể. Đồng thời, cũng đề xuất với đoàn 6 vấn đề đáng được quan tâm tại địa phương về việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW xin ý kiến giữ lại thôn 10 không sáp nhập với thôn 6; xin ý kiến chỉ đạo để xã chuẩn bị bầu Bí thư kiêm Trưởng thôn; xã cũng gặp không ít khó khăn thực hiện tiêu chí về vấn đề thu nhập bình quân đầu người; đề nghị giải thể HTX hoạt động không hiệu quả; một số vấn đề về đường điện, Đường giao thông khu vực vào tổ 6 thôn 7; đề nghị huyện xem xét hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường THCS Bù Đốp đảm bảo các điều kiện để khai giảng năm học mới.
    Trên tinh thần các ý kiến kiến nghị đề xuất của đảng ủy xã Thiện Hưng, Bí thư huyện ủy Bù Đốp đ/c Giang Thị Phương Hạnh rất đồng thuận với phương hướng nhiệm vụ sắp tới mà đảng ủy xã đề ra. Qua đó, cũng đánh giá ghi nhận tinh thần lãnh đạo chỉ đảo của BCH đảng bộ xã và sự quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của UBND xã, do đó thời gian tới đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh Đảng bộ xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí xã NTM, trong quá trình điều hành thực hiện các đồng chí trong BTV, BCH cần sâu sát với cơ sở, tăng cường sinh hoạt tại thôn ấp từng bước nâng cao chất lượng hoạt động các chi bộ thôn ấp, từ đó triển khai nội dung nghị quyết của đảng về cơ sở hiệu quả; chuẩn bị tốt các nội dung cho đại hội MTTQ các cấp. Tập chung xây dựng đề án thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW và thực hiện nghiêm đề án 999 của tỉnh ủy theo như lộ trình đã đề ra.
Bùi Dũng