BÙ ĐỐP HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI NĂM 2016

Thứ năm - 25/08/2016 07:15 1.392 0

BÙ ĐỐP HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI NĂM 2016

Sáng ngày 16-8 Hội nông dân huyện Bù Đốp tổ chức hội thi Nhà Nông Đua Tài năm 2016. Với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Bù Đốp phát triển bền vững” 7/7 đơn vị chi hội Nông dân đến từ 7 xã thị trấn.
  Mỗi đơn vị gồm 3 thi sinh tham gia ở ba nội dung “ lời chào nhà nông; Trắc nghiệm kiến thức; Nhà nông hiểu biết” bằng nhiều hình thức như: Thơ, ca, hò, vè với thời gian quy định từ 5 đến 10 phút của ban tổ chức, các đội thi phải giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động, phát triển của hội mình; Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với phương án A, B, C tìm phương án trả lời đúng với 10 câu hỏi. Qua phần nhà nông hiểu biết. Ban tổ chức đưa ra 20 câu hỏi thuộc các chủ đề về kiến thức về công tác hội, kiến thức xây dựng nông thôn mới, hiểu biết khoa học kĩ thuật về chăn nuôi trồng trọt và nhiều phương pháp phòng bệnh trên cây trồng vật nuôi. Mỗi đội bốc thăm trả lời hai câu hỏi với thời gian 10 phút.
Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi và trả lời các tình huống đưa ra.

Ban tổ chức cho biết: Hội thi nhà nông đua tài năm 2016 có sự đổi mới về mặt nội dung cũng như về mặt kiến thức. đây cũng là cơ hội cho các hội viên trẻ, mới tham gia hội có điều kiện trao đổi học tập, tiếp cận kiến thức về nông nghiệp nông thôn hiện đại vận dụng vào phát triển kinh tế gia đình.

Đ/c: Bùi Thị Thảo – PCT HĐND huyện-Nguyên Chủ tịch Hội nông dân huyện trao giải nhất cho đơn vị xã Tân Thành.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Tân Thành, giải nhì cho đội thi xã Phước Thiện, giải ba thuộc về đội thị trấn Thanh Bình, giải khuyến khích trao cho các đội còn lại.

Bùi Dũng