Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và Chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015

Thứ hai - 18/01/2016 08:28 995 0

Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và Chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015

Sáng ngày 13/01/2016, Đồng chí Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và Chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015.
 Về dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan; 05 Đồn Biên phòng; 02 Chi cục Hải quan Cửa khẩu; UBND các xã, thị trấn.
Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe các cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Bảo vệ rừng và Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện thông qua báo cáo về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; báo cáo về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015.
Hiện nay trên địa bàn huyện có 13.145 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp; nhờ thực hiện tốt công tác QLBVR nên năm 2015 huyện đã không để xảy ra tình trạng cháy rừng, phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; công tác ngăn chặn hành vi khai thác lâm sản trái phép được thực hiện có hiệu quả nên các vụ vi phạm giảm 29 vụ so với năm 2014.
Trong công tác phòng, chống buôn lậu, Ban Chỉ đạo 389/huyện thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và có sự phối hợp thống nhất với các lực lượng liên quan nên tình hình buôn lậu và gian lận thương mại giảm đáng kể, cụ thể: Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý 204 vụ (giảm 104 vụ so với năm 2014), thu nộp NSNN với tổng số tiền trên 2 tỷ 5 trăm triệu đồng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực mà các cơ quan, đơn vị đã thực hiện trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015; đồng thời yêu cầu các cơ quan thường trực tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2016, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền; công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát và đặc biệt là công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2016.

UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng năm 2015; khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2015.

Minh Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây