Tổng kết công tác tuyển quân và công tác tuyển sinh quân sự năm 2016

Thứ tư - 27/04/2016 09:28 832 0

Tổng kết công tác tuyển quân  và công tác tuyển sinh quân sự năm 2016

Sáng ngày 26/4/2016 tại Hội trường, huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và sơ kết hội trại tòng quân trong lực lượng vũ trang năm 2016. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện.
 Về tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Tiến Chinh – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 736; đồng chí Hà Anh Dũng – TUV- Bí thư Huyện uỷ Bù Đốp. Cùng tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Xã đội trưởng, Bí thư Xã đoàn các xã, thị trấn.
Đ/c Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng, Nhà nước đặc biệt chú trọng và duy trì hàng năm, nhằm tuyển chọn những thanh niên đủ điều kiện, khoẻ mạnh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự của một công dân, góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN. Năm 2016, huyện Bù Đốp đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu tỉnh giao, cụ thể đã tổ chức tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự với 9748 người tham dự, trong đó có 2.197 thanh niên trong độ tuổi, các khâu đăng ký, quản lý nguồn cũng được thực hiện chặt chẽ, tổng số nguồn trong độ tuổi từ 17-25 của huyện là 2.322 thanh niên, đã đăng ký đạt 100%. Qua xét duyệt, huyện Bù Đốp đã chọn được 110 thanh niên đủ điều kiện để lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao (trong đó có 03 đảng viên và 107 đoàn viên). Trình độ học vấn: cao đẳng có 04 thanh niên, trung cấp có 05 thanh niên; số thanh niên còn lại có trình độ học vấn từ lớp 7 đến lớp 12.

Đồng chí Hà Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hà Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy cơ bản thống nhất với kết quả mà huyện đạt được và yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương khắc phục những hạn chế trong năm 2016, nghiêm túc hơn trong công tác 3 bình cử, 4 công khai và công tác khám sức khỏe; cần chú trọng công tác phát triển Đảng trong nguồn nhập ngũ… phát huy kết quả đạt được để phấn đấu năm 2017 công tác tuyển quân của địa phương đạt chỉ tiêu được giao.

Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo trao giấy khen cho các tập thể

Tại Hội nghị, huyện Bù Đốp cũng đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân và đề nghị Quân khu 7 khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2016.

Thiều Quang Tâm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây