Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và Chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2017

Thứ hai - 05/02/2018 16:28 314 0
Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì Hội nghị
Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì Hội nghị
       Sáng ngày 01/02/2018, Đồng chí Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ-phát triển rừng, quản lý lâm sản và chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
       Về dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan; 05 Đồn Biên phòng; Chi cục Hải quan Cửa khẩu; UBND các xã, thị trấn.
      Tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe các cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của huyện thông qua báo cáo về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2017 và Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện báo cáo về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2017. Theo đó, huyện Bù Đốp hiện có trên 12.756 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp; nhờ thực hiện tốt công tác QLBVR nên năm 2017 huyện đã không để xảy ra tình trạng cháy rừng, phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; công tác ngăn chặn hành vi khai thác lâm sản trái phép được thực hiện có hiệu quả nên các vụ vi phạm giảm 02 vụ so với năm 2016.
        Trong công tác phòng, chống buôn lậu, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu của huyện đã kịp thời kiện toàn thành viên BCĐ; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả được sự quan tâm thực hiện thường xuyên và có sự phối hợp thống nhất với các lực lượng liên quan nên tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đã được phát hiện và xử lý kịp thời; không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức gây bất ổn thị trường.
        Tuy nhiên, bên cạnh đó trong công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại còn có những hạn chế nhất định. Do vậy, Đồng chí Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành chức năng xây dựng Quy chế phối hợp giữa các lực lượng để tạo sức mạnh tổng hợp; Thực hiện tốt công tác tuần tra, truy quét các đối tượng, khi phát hiện vi phạm phải cương quyết xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm cần tăng cường công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2018; Chi cục QLTT số 8 tăng cường thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trước trong và sau Tết nguyên đán năm 2018.
4
UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
        Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng năm 2017; khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2017.
Minh chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây