“ĐỒNG HÀNH VỚI THANH NIÊN LẬP THÂN, LẬP NGHIỆP” CỦA HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐỐP

Thứ năm - 03/12/2015 15:03 739 0

“ĐỒNG HÀNH VỚI THANH NIÊN LẬP THÂN, LẬP NGHIỆP”  CỦA HUYỆN  ĐOÀN BÙ ĐỐP

Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Huyện đoàn Bù Đốp trong năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã tạo điều kiện để thanh niên phát huy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và vai trò xung kích trên tất cả các lĩnh vực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị đã đề ra. Trong đó, tiêu biểu là phong trào “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đây là phong trào có ý nghĩa thiết thực giúp đoàn viên thanh niên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế được Huyện đoàn triển khai thường xuyên, liên tục tạo sức hút và mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
 Ngay từ đầu năm, Huyện đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho BCĐ CLPTTN huyện tổ chức thành công buổi đối thoại trực tiếp với thanh niên để giải đáp những vấn đề mà thanh niên quan tâm như về đào tạo và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; về vấn đề trật tự an toàn xã hội; về đào tạo, quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ đặc biệt là cán bộ trẻ có năng lực; về công tác phát triển đảng viên ở khối nông thôn; chất lượng dạy và học đối với các cấp học trên địa bàn huyện….. Song song đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn thực hiện có hiệu quả phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao sức khỏe và thể chất tinh thần cho đoàn viên thanh niên. Trong đó, chủ động chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ đoàn, hội, vận động ĐVTN tham gia vào các tổ chức chính trị - xã hội, khuyến khích, vận động ĐVTN “tự học, tự rèn” không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ trẻ để đáp ứng trong thời kỳ hội nhập.
Buổi gặp gỡ đối thoại với thanh niên Bù Đốp năm 2015

Bên cạnh việc trang bị kiến thức cho thanh niên, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện cũng đã đồng hành với thanh niên trong việc phát triển kinh tế như định hướng cho thanh niên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội huyện; triển khai hoạt động vay vốn cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện vay với số tiền trên 3,7 tỷ đồng. Thực hiện chuyển giao khoa học công nghệ trong học tập, lao động và sản xuất; Hỗ trợ cây, con giống, vần đổi công lao động, giúp nhau phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên khối nông thôn.
Có thể khẳng định, Các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò của mình trong phong trào “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tạo khí thế thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, mạnh dạn thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Huyện.

Nguyễn Thị Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây