Bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân xuất khẩu bằng máy

Thứ ba - 19/08/2014 09:24 1.612 0

Bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân xuất khẩu bằng máy

(Nguồn CTTĐTBP) - Trung tâm khuyến công (Sở Công thương) vừa phối hợp Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hoa (thôn 1, xã Thống Nhất, Bù Đăng) tổ chức trình diễn mô hình kỹ thuật bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân xuất khẩu bằng máy.
Trình diễn mô hình bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân xuất khẩu.
 
Với mô hình kỹ thuật này, hạt điều thô sau khi được hấp, chẻ và sấy khô sẽ được chuyển vào máy để tiến hành bóc tách vỏ lụa. Qua hệ thống đánh và quạt của thiết bị cho thấy, chất lượng hạt điều nhân sau khi được bóc tách đạt chuẩn hơn hẳn so với làm thủ công. Ngoài việc được hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí 250 triệu đồng từ dự án khuyến công quốc gia, Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hoa cũng đã đầu tư trên 6 tỷ đồng để xây mới nhà máy và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất.
 
Với việc bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân bằng máy đã giúp cho doanh nghiệp nâng sản lượng sản xuất hạt điều nhân lên khoảng 750 tấn/năm, chất lượng sản phẩm được tăng cao; đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho 60 lao động địa phương, doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tăng lên ước đạt 50 tỷ đồng./.                                                                                                   

Theo Hữu Dụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây