Bù Đốp: Sôi nổi khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng, dân quân tự vệ năm 2024.

Thứ ba - 23/04/2024 15:25 48 0
Sáng ngày 22/4, UBND huyện Bù Đốp tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Dân quân tự vệ năm 2024. Dự khai mạc có Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh; Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và trên 300 vận động viên đã tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh nhấn mạnh: Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng dân quân tự vệ là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ địa phương. Đồng thời đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang toàn huyện. Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Việc tổ chức Hội thao sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe của lực lượng dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng vũ trang huyện Bù Đốp chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao thể dục thể thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tham gia Hội thao năm 2024, có trên 330 vận động viên đến từ các xã, thị trấn. Các đội dự thi sẽ thi đấu các nội dung gồm: bắn súng tiểu liên AK bài 1 dân quân tự vệ nam – nữ, bắn súng liên AK bài 2 dân quân tự vệ nam – nữ; Thể thao quốc phòng  ba môn thể thao quân sự phối hợp bắn súng tiểu liên AK bài 1 DQTV, ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với VĐV nam, 1.500m đối với VĐV nữ; Bơi vũ trang: Cự ly 50m cho cả VĐV nam và nữ: Võ chiến đấu Dân quân tự vệ.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu được xem các tiết mục biểu diễn của lực lượng vũ trang huyện, tỉnh. Ngay sau khai mạc chính thức diễn ra nội dung Hội thao với trên 330 vận đông viên tham gia các nội dung thi đấu theo kế hoạch.

Như Tình - Đức Dũng