BÙ ĐỐP HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Thứ năm - 10/10/2019 15:26 629 0
Chiều ngày 07/10/2019, Trung tâm y tế huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Ông Diệp Hoàng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo Hội nghị .
BÙ ĐỐP HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2019
yt 500
Toàn cảnh Hội nghị
9 tháng  đầu năm Trung tâm Y tế đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, triển khai công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và công tác DS-KHHGĐ năm 2019, kiện toàn bộ máy hệ thống Y tế các tuyến ổn định, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thiện tiêu chuẩn đội ngũ cán bộ, viên chức có đầy đủ phẩm chất, có trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ Y tế - chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hoạt động dự phòng được tăng cường, công tác giám sát dịch, phòng chống các bệnh khống chế kịp thời, ứng phó được các vấn đề sức khỏe.
Trong 9 tháng đầu năm trung tâm y tế đã tổ chức khám chữa bệnh cho 79.289 lượt, trong đó tuyến huyện là 49.247 lượt, tuyến xã 30.042 lượt. Năm 2019 do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết thất thường nên bệnh sốt xuất huyết gia tăng, tính đến nay đã có  652 ca sốt xuất huyết, trong đó có 02 ca tử vong. Qua công tác khám chữa bệnh đã phát hiện 01 ca bị bệnh phong. Công tác tiêm chủng mở rộng, uống vacxin thực hiện đầy đủ.
Bên cạnh những kết quả đã được công tác y tế trong 9 tháng qua cũng còn có một vài hạn chế như: Công tác tuyên truyền thực hiện KHHGĐ; công tác phòng chống dịch bệnh chưa thực hiện đồng bộ; chính sách thu hút nguồn nhân lực hạn chế….
yt 450
ông Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị ông Diệp Hoàng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo để thực hiện tốt công tác trong 3 tháng cuối năm cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, ban Giám đốc bệnh viện đối với công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền KHHGĐ; chú trọng phát triển nguồn nhân lực; tăng cường phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp…Đội ngũ cán bộ từ cấp huyện đến cơ sở thường xuyên được tập huấn, nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.
Như Tình