UBND huyện Bù Đốp

Triển khai xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT lần thứ 13 năm 2014

(CTTĐTBP) – Ngày 24/2, UBND tỉnh đã giao Sở GD&ĐT triển khai thực hiện và phổ biến các quy định xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT) lần thứ 13 năm 2014 theo đúng quy định hiện hành.
 Vì đợt xét tặng lần thứ 13 này là đợt xét tặng trước thời điểm Luật sửa đổi bổ sung Luật thi đua, khen thưởng có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2014. Do đó, ngày 15/4/2014 là thời hạn cuối cùng để Hội đồng cấp tỉnh, Hội đồng đại học và các đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ đề nghị xét tặng về Hội đồng cấp Bộ. Đến ngày 30/4/2014 là thời hạn cuối cùng để Hội đồng cấp Bộ nộp hồ sơ về Hội đồng cấp Nhà nước.

Nhà giáo có quyết định nghỉ hưu trong thời gian từ khi kết thúc đợt nhận hồ sơ xét tặng lần thứ 12 (ngày 5/6/2012) đến thời điểm kết thúc nhận hồ sơ lần thứ 13 (ngày 15/4/2014) vẫn thuộc đối tượng xét tặng danh hiệu NGND, NGƯTlần thứ 13. Tiêu chuẩn và thành tích xét tặng tính đến thời điểm nhà giáo nhận quyết định nghỉ hưu trở về trước. Nhà giáo thực hiện các thủ tục xét tặng tại đơn vị khi nhà giáo nhận quyết định nghỉ hưu.

Về quy trình thủ tục hồ sơ, danh sách các nhà giáo được đưa vào bỏ phiếu tán thành của Hội đồng cấp huyện hoặc tương đương phải có số phiếu tại phiên họp sơ duyệt đạt từ 80% trở lên; Hội đồng cấp tỉnh và tương đương có số phiếu sơ duyệt đạt từ 90% trở lên./.

Lê Thanh