UBND huyện Bù Đốp

https://budop.binhphuoc.gov.vn


HƯỚNG DẪN CẤP ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT LÂM NGHIỆP

(Nguồn CTTĐTBP) – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các đơn vị chủ rừng liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để được cấp đổi, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ).

  

Ảnh minh họa.

 

Theo đó, trên cơ sở kết quả đo đạc bản đồ địa chính đã thực hiện theo Quyết định 672 ngày 28/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị chủ rừng cần liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành rà soát. Nếu đủ điều kiện được cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ thì báo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp và Sở Tài nguyên và Môi trường có cơ sở tham mưu UBND tỉnh cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ cho các chủ rừng. Đối với các chủ rừng không đủ điều kiện để cấp đổi, thì cần chủ động liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn trình tự thủ tục thực hiện ký hợp đồng đo đạc và cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

 
Cũng theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, đến năm 2009, công tác đo đạc bản đồ địa chính và đăng ký kê khai đã hoàn thành với tổng diện tích 178.228 ha, kê khai đăng ký cấp 83 giấy chứng nhận QSDĐ. Tuy nhiên đến nay, Sở vẫn chưa tiến hành cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ cho các đơn vị chủ rừng./.
Nhật Phong
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây