UBND huyện Bù Đốp

Phước Long: Tổ chức hội thi “hoa thơm dâng Bác” và nét vẽ xanh

(CTTĐTBP) - Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long vừa phối hợp Phòng GD&ĐT, Thị đoàn Phước Long tổ chức hội thi “hoa thơm dâng Bác” và nét vẽ xanh năm 2014. Trên 200 thí sinh đến từ 15 đơn vị trường tiểu học, THCS và Trường phổ thông dân tộc nội trú thị xã đã tham gia tranh tài.
Các em tham gia ở phần thi nét vẽ xanh.

Tham gia hội thi, thí sinh của các đội đã trải qua 2 phần thi. Trong đó, ở phần thi hoa thơm dâng Bác, các em tranh tài 3 nội dung (trắc nghiệm kiến thức, tự giới thiệu và thi văn nghệ). Các câu hỏi phần kiến thức liên quan đến cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác. Ở phần thi nét vẽ xanh với đề tài “bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống”, các em đã thể hiện suy nghĩ, ý tưởng, quan điểm của mình thông qua những việc làm, hành động kêu gọi mọi người bảo vệ nguồn nước sạch, chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Kết quả ở phần thi hoa thơm dâng Bác, đơn vị Trường tiểu học Phan Bội Châu đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì là Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, giải ba Trường tiểu học Thác Mơ. Ở bậc THCS, giải nhất thuộc về Trường THCS Phước Tín, giải nhì Trường phổ thông dân tộc nội trú thị xã và giải ba Trường THCS Phước Bình. Trong phần thi nét vẽ xanh, các em của đội Trường tiểu học Thác Mơ đã giành giải nhất ở bậc tiểu học, Trường THCS Phước Tín giành giải nhất ở bậc THCS./.
Ngọc Nhật