UBND huyện Bù Đốp

Hội nghị Tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2018

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 22/01/2019, Đồng chí Nguyễn Anh Tài-Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị lồng ghép 02 nội dung đó là tổng kết công tác bảo vệ-phát triển rừng và quản lý lâm sản; tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018.
Về dự Hội nghị, có đồng chí Lê Văn Tánh-Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm, đại diện Chi cục Quản lý thị trường; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan; 05 Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện; Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoàng Diệu và UBND các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe các cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Bảo vệ rừng (Hạt Kiểm lâm) thông qua báo cáo tổng kết công tác bảo vệ-phát triển rừng và quản lý lâm sản năm 2018; Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện (Đội QLTT số 8) thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018.
Hiện nay trên địa bàn huyện có 12.756 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp, trong đó rừng tự nhiên là 6.397 ha và rừng trồng là 4.213 ha; Nhờ thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo vệ rừng nên năm 2018 đã không để xảy ra tình trạng cháy rừng, phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; công tác ngăn chặn hành vi khai thác lâm sản trái phép được thực hiện có hiệu quả năm 2018 đã phát hiện và xử lý 41 vụ vi phạm về quản lý rừng và lâm sản, thu nộp ngân sách nhà nước 113.800.000 đồng; Trong công tác phòng, chống buôn lậu, Ban Chỉ đạo 389/huyện thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và có sự phối hợp thống nhất với các lực lượng liên quan nên tình hình buôn lậu và gian lận thương mại giảm đáng kể, cụ thể: Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý 262 vụ (giảm 28 vụ so với năm 2017), thu nộp NSNN với tổng số tiền 556.065.000 đồng.
Về dự và phát biểu tại Hội nghị, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống buôn lậu tỉnh (BCĐ 389/Tỉn) đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, cũng như công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thường xuyên đổi mới và đa dạng về hình thức trong công tác tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dânhiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, trách nhiệm của từng người dân trong công tác bảo vệ rừng và công tác chống buôn lậu-gian lận thương mại; các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về công tác QLBVR và buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả; Tiếp tục củng cố và xây dựng lực lượng kiểm lâm, lực lượng chống buôn lậu mạnh về mọi mặt, đủ sức chiến đấu, triệt phá mọi hoạt động của các đối tượng, đặc biệt là các nhóm đối tượng có quy mô, có tổ chức.
.
(Đ/c Nguyễn Anh Tài-PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân)
Nhằm ghi nhận, đồng thời khích lệ các tập thể, cá nhân đã nỗ lực trong công tác bảo vệ rừng, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Tại hội nghị tổng kết, Đ/c Nguyễn Anh Tài-PCT UBND huyện đã thay mặt UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng; 03 tập thể và 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2018./.
                                                                                                               Minh chiến