UBND huyện Bù Đốp

ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÒNG VĂN HÓA – THÔNG TIN NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng ngày 21-2-2020, tại hội trường Phòng giáo dục huyện Bù Đốp, Chi bộ Phòng văn hóa - thông tin huyện Bù Đốp tổ chức đại hội chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội được Ban thường vụ huyện Bù Đốp chọn làm điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.
Đại hội vui mừng vinh dự đón tiếp Đại tá Nguyễn Quốc Bình - UV Ban thường vụ tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chi huy quân sự tỉnh các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng tỉnh Bình Phước.

Đại tá Nguyễn Quốc Bình - UV Ban thường vụ tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chi huy quân sự tỉnh phát biểu tại Đại hội Chi bộ Phòng VH-TT nhiệm kỳ 2020 - 2025
Về dự chỉ đạo đại hội có các đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Dương Thanh Huân - Phó bí thư thường trực, đồng chí Đoàn Văn Thảo – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí là bí thư các chi bộ trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội điểm Chi bộ Phòng VH-TT nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Bù Đốp chi bộ Phòng văn hóa - thông tin đã lãnh đạo, triển khai và thực hiện có hiệu các nghị quyết huyện đảng bộ cũng như nghi quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Là chi bộ ghép giữa hai cơ quan Phòng văn hóa - thông tin và Đài truyền thanh truyền hình, với 10 đảng viên. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù của đơn vị. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao. Cùng với tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Hoạt động văn hóa thông tin ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. Hàng năm có từ 93% số hộ đạt gia đình văn hóa trở lên; 90% khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa; 100% thôn ấp có nhà văn hóa; số người tập luyện thể dục thể thao hàng năm đều tăng; các câu lạc bộ  văn hóa ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hạ tầng thông tin ngày càng phát triển 100% xã, thị trấn có mạng di động, internet và có truyền hình trực tuyến; hoạt động thanh kiểm tra lĩnh vực văn hóa được quan tâm chú trọng. Các chương trình phát thanh được đổi mới, tăng cường đưa tin, bài, phóng sự, chuyên mục phát trên sóng Đài tỉnh, báo Bình Phước, trang thông tin điện tử của huyện và trên trang Bù Đốp ngày mới cụ thể: xây dựng 1.405 chương trình thời sự địa phương, 14.214 tin, 752 phóng sự - ghi nhanh - ghi nhận, 135 chương trình thời sự chuyên đề, xây dựng 05 chương trình dự thi nhân ngày báo chí Việt Nam đạt 03 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích. 6 xã có máy phát phóng FM, 140 cụm loa truyền thanh vô tuyến được lắp đạt các khu vực đông dân cư, đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của đảng và nhà nước đến nhân dân.

Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội điểm Chi bộ Phòng VH-TT nhiệm kỳ 2020 - 2025
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Bù Đốp đánh giá cao những kết quả Chi bộ Phòng Văn hóa - thông tin đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh: Chi bộ Phòng Văn hóa - thông tin cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được, lãnh đạo chuyên môn làm tốt vai trò quản lý nhà nước, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các lĩnh vực được; lĩnh vực văn hóa, gia đình cần phát huy tốt các thiết chế văn hóa, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và hưởng thụ của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, công tác tổ chức phong trào thể dục thể thao cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng song song với phát triển thể thao phong trào. Chi bộ cần chỉ đạo nâng cao hơn nữa vai trò công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận bằng cách đổi mới mạnh mẽ, đa dạng các sản phẩm truyền thông…

Đại diện lãnh đạo Tỉnh, Huyện tặng hoa chúc mừng chi ủy chi bộ Phòng VH-TT nhiệm kỳ 2020 - 2025
Với sự thống nhất cao, Đại hội bầu cấp ủy 03 đồng chí. Đồng chí Hồ Tấn Đắc tiếp tục được tín nhiệm và bầu chức danh Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa - thông tin nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên gồm 03 đồng chí.
                                    Như Tình