UBND huyện Bù Đốp

https://budop.binhphuoc.gov.vn


HĐND huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện, xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026

hđnd1

hđnd1

Sáng ngày 28/10/2021, HĐND huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện, xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
       Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 và Kế hoạch số 15/KH-HĐND ngày 07/10/2021, sáng ngày 28/10/2021, HĐND huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện, xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì Hội nghị là ông Dương Thanh Huân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Hoành Sơn-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Về dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Trưởng phó các Ban HĐND huyện; đại diện UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, phòng Tư pháp, phòng Tài chính-Kế hoạch, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Thường trực HĐND cấp xã và đại diện các Ban HĐND cấp xã.
hđnd1
(ông Dương Thanh Huân-TUV, BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: chủ trì Hội nghị)
          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Chương trình hoạt động của HĐND huyện những tháng cuối năm 2021. 
        Sau thành công đợt Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV bầu cử và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Thường trực HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đã chủ động bám sát các quy định pháp luật, hướng dẫn của UBND thường vụ Quốc hội và thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để xây dựng dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thường trực HĐND huyện giúp HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã theo phương án tổ chức bầu các chức danh thuộc bộ máy Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Đoàn HTND huyện và xem xét, quyết định các nội dung thường kỳ giữa năm 2021. 
         Đối với hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 nên công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri bị hạn chế. Tuy nhiên, sau kỳ họp thứ nhất thông qua các kênh thông tin, hệ thống MTTQ các cấp, các tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp báo cáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương chuyển đến UBND huyện và các ngành chức năng xem xét, giải quyết. Đối với hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã được HĐND huyện tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo đúng Chương trình hoạt động năm 2021.
Untitled222222
(ông Nguyễn Hoành Sơn-HUV, PCT HĐND huyện phát biểu thảo luận)
           Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Dương Thanh Huân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao hoạt động trong thời gian qua của Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, xã và đặc biệt là các cơ quan ban ngành đã tổ chức thành công đợt Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV bầu cử và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sau đó các hoạt động của HĐND đã được tổ chức hiệu quả, linh hoạt đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Quý IV/2021, Quý I/2022, trên cơ sở những kết quả đạt được trong thời gian qua cùng các khó khăn, tồn tại đã được nêu trong Báo cáo và nội dung thảo luận, ông Dương Thanh Huân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ theo Chương trình đã đề ra từ đầu năm 2021, tiếp tục quan tâm và nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp HĐND, tập trung cải tiến, đổi mới hình thức chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm 2021.
Bài: Minh chiến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây