UBND huyện Bù Đốp

Tăng cường triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo tại hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác công an 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 vừa qua. Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Công an tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng huyện ủy và cán bộ chiến sỹ công an huyện Bù Đốp.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các đội nghiệp vụ triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật cụ thể: phát hiện 33 vụ 108 đối tượng phạm pháp luật về trật tự xã hội; phạm pháp hình sự xảy ra 24 vụ 66 đối tượng, giảm 2 vụ so với cùng kỳ; tỷ lệ điều tra phá án đạt 87,5%; tỷ lệ phá án nghiêm trọng đạt 100%; phát hiện 37 vụ 30 đối tượng vi phạm về quản lý kinh tế, kết quả xử lý 18 vụ 24 bị can, phạt hành chính 19 vụ 6 đối tượng với số tiền 145 triệu 050 ngàn đồng; phát hiện 01 vụ 01 đối tượng vi phạm tham nhũng và chức vụ; vi phạm về môi trường 03 vụ 03 đối tượng; vi phạm về ma túy 06 vụ 06 đối tượng, kết quả xử lý 4 vụ 4 bị can, chuyển công an tỉnh 2 vụ 2 đối tượng. Đối với công tác tiếp nhận tin báo tố giác trong 6 tháng đầu năm tiếp nhận 77 tin, đã xử lý 70 tin, tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác đạt 90,91%.

Tình hình trật tự an toàn giao thông được lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, từ đó giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện cụ thể đã tuần tra kiểm soát 568 ca, phát hiện 735 trường hợp vi phạm, tạm giữ 332 phương tiện, ra quyết định xử phạt 503 trường hợp, cảnh cáo 36 trường hợp, xử lý hành chính 931 triệu 245 ngàn đồng, tước giấy phép lái xe 61 trường hợp. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được triển khai nhân rộng các mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mô hình cộng đồng dân tộc thiểu số tôn giáo an toàn an ninh trật tự, mô hình tiếng kẻng an ninh....

Đối với công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Công an huyện tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên gắn với cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ được 100% cán bộ chiến sỹ công an nghiêm túc thực hiện, từ đó cán bộ Đảng viên luôn có bản lĩnh vững vàng; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027; tính đến tháng 6 năm 2022 đã điều động công an chính quy về xã 44 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát được chú trọng triển khai trong toàn lực lượng. Triển khai Chỉ thị 05 về tiếp tục học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, 100% cán bộ chiến sỹ làm bản cam kết tu dưỡng.

Bên cạnh đó Công an huyện luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong các dịp lễ tết và bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, với tổng số 580 phần quà, 01 căn nhà tình thương, 5 chiếc xe đạp, với tổng số tiền là trên 386 triệu đồng; tiếp tục phụng dưỡng cho 3 thân nhân liệt sỹ, với số tiền 500 ngàn đồng/người/ tháng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo đánh giá cao kết quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian qua. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý và đề nghị Công an huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh thôn xóm, nắm chắc tình hình ngoại biên trên tuyến biên giới.

Quan tâm đến công tác nắm bắt tư tưởng của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an; chú trọng công tác xây dựng lực lượng công an tinh nhuệ, bản lĩnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ trực thuộc Đảng ủy công an và chi bộ công an xã; nâng cao vai trò tổ chức Đảng trong lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở.

Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo phát biểu chị đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện cũng đã phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới chào mừng 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy công an nhân dân và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng công an huyện cũng đã phát động phong trào thi đua

Dịp này Công an huyện Bù Đốp cũng đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Bộ Công an tặng bằng khen cho 2 cá nhân, 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác làm căn cước công dân; các quyết định khen thưởng của Ban giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua cao điểm ngành Công an phát động.

Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân và tập thể Công an huyện

Tác giả bài viết: Như Tình