Bù Đốp: Giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy quý I năm 2024

Thứ sáu - 29/03/2024 08:51 86 0
Sáng ngày 28-3, Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn quý I năm 2024. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân; Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Thị Hoài Thanh đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị trong quý I năm 2024, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy đã bám sát Chương trình công tác năm tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, trọng tâm thực hiện tốt công tác tham mưu triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về tổ chức xây dựng Đảng; Chương trình kiểm tra, giám sát được thực hiện bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra; Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trong; Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện dân chủ ở cơ sở; hoạt động dân vận, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng hiệu quả; công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân được các đơn vị quan tâm thực hiện sâu sát.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và phân tích nguyên nhân. Đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân   đánh giá cao sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, hoàn thành khối lượng công việc bảo đảm tiến độ và chất lượng. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất; chủ động thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao theo Chương trình làm việc năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Nâng cao và duy trì sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, phát huy tập trung dân chủ trong các tổ chức cơ sở Đảng. Tập trung tham mưu thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận, kế hoạch, chương trình hành động các cấp về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng...

Như Tình