Tổng số vốn các chương trình mục tiêu quốc gia được giao trong năm 2013 trên 214 tỷ đồng

Thứ năm - 03/04/2014 22:43 3.379 0
(CTTĐTBP) – Chiều 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã chủ trì họp ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2011-2015.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2011-2015 được triển khai trên địa bàn tỉnh, với 13 chương trình mục tiêu. Năm 2013 vừa qua, tổng số vốn các chương trình mục tiêu quốc gia được giao trên 214 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư phát triển trên 77 tỷ đồng, vốn sự nghiệp gần 140 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2013, khối lượng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2013 là 177,8 tỷ đồng, đạt trên 83% và số đã giải ngân đạt khoảng 56,3% kế hoạch giao. Trong số 13 chương trình này, có 2 chương trình về phòng chống tội phạm và đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đạt 100% khối lượng thực hiện và giải ngân vốn. Các chương trình còn lại đều đạt từ 60% khối lượng thực hiện và từ 50% khối lượng giải ngân vốn trở lên.

Tại cuộc họp, một số khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đã được các thành viên ban chỉ đạo và các sở ngành làm rõ. Đó là nguồn vốn từ trung ương hỗ trợ quá thấp so với nhu cầu thực tế đề án được duyệt; các chương trình cũng chưa gắn kết theo tính nhiệm kỳ, thời gian thực hiện ngắn, thiếu tính chiến lược; một số chương trình dù triển khai ở các địa phương nhưng chưa huy động được sức mạnh nội lực từ nhân dân; trình độ cán bộ cơ sở chưa đáp ứng so với yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ được giao. Phấn đấu nâng khối lượng thực hiện, chất lượng các chương trình và số vốn được giải ngân theo kế hoạch, gắn với trách nhiệm cá nhân của từng thành viên trong ban chỉ đạo. Tập trung đẩy mạnh việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh./.
Xuân Nguyên