BÙ ĐỐP MỞ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM 2019

Thứ tư - 11/12/2019 15:35 1.822 0
(8-12-2019) Trung Tâm hỗ trợ việc làm và bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Bù Đốp vừa tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2019 tại xã Tân Tiến huyện Bù Đốp.
BÙ ĐỐP MỞ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM 2019
Phiên giao dịch thu hút trên 200 người tham gia
Tham gia phiên giao dịch có 5 đơn vị công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng. Đã có khoảng trên 283 người lao động đến tìm hiểu các thông tin về việc làm, tuyển sinh tại phiên giao dịch. Theo đó, người lao động được các công ty, doanh nghiệp tư vấn miễn phí về Học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, thị trường lao động trong nước, ngoài nước và các thông tin về chính sách bảo hiểm, quyền vào lợi ích của người lao động, tiền lương, chế độ sinh hoạt…. và một số vấn đề khác liên quan đến việc làm và lao động.
.
Người lao động tìm hiểu chính sách liên quan đến việc làm, xuấ khẩu lao động, yêu cầu tuyển dụng
.
Người lao động được các doanh nghiệp tư vấn về nhu cầu việc làm, chính sách ưu đãi
Phiên giao dịch cũng nhằm tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn huyện bù đốp có cơ hội tiếp cận các thông tin về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, chính sách bảo hiển thất nghiệp để tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ và tay nghề. Qua đó cũng nêu cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động nắm rõ thông tin cũng như chính sách người lao động của nhà nước để giúp người lao động có định hướng rõ ràng việc việc làm, nghề đào tạo phù hợp đáp ứng nhu cầu của xã hội.
                                                                                                                                              Bùi Dũng