Hội chữ thập đỏ sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW

Thứ sáu - 27/11/2015 08:39 2.196 0

Hội chữ thập đỏ sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW

Sau khi chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư được ban hành và triển khai thực hiện, Cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ các cấp huyện Bù Đốp đã tổ chức và thực hiện một cách nghiêm túc nên đã nâng cao được nhận thức của Cán bộ, Đảng viên và nhân dân.
 Công tác tổ chức, cán bộ hội ổn định, hoạt động thiết thực có hiệu quả, đều khắp ở các địa bàn dân cư với phương châm hành động "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện". Sự phối hợp của Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức đoàn thể với Hội Chữ thập đỏ được cụ thể, đa dạng và thiết thực hơn.
Trao tặng quà cho các hộ khó khăn đón tết

Điểm nổi bật trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 43-CT/TW, đó là Hội luôn chú trọng phát huy vai trò, vị trí nhằm nâng cao uy tín và khả năng đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân tham gia công tác nhân đạo, xã hội; đồng thời xác định rõ vai trò xung kích, nòng cốt của các tổ chức cơ sở hội trong hoạt động nhân đạo, từ thiện; nhờ đó, các tổ chức hội ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực hoạt động. Hiện tại, 100% xã, thị trấn có tổ chức Hội và cán bộ làm công tác hội; Toàn huyện hiện có 52 chi, hội thôn ấp, 72 chi hội trường học và cơ quan với 5.170 hội viên. Đây là lực lượng nòng cốt giữ vai trò quan trọng trong việc phối hợp tham gia công tác nhân đạo, xã hội tại địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Nổi bật là các hoạt động, như: tặng quà Tết vì người nghèo, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, nạn nhân chiến tranh, người già neo đơn, phụ nữ nghèo, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ…đã chứng tỏ vai trò không thể thiếu của Hội CTĐ trong đời sống xã hội. Đơn cử như, trong cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, từ năm 2010 đến nay các cấp Hội đã vận động được 6.865 phần quà tặng 6.865 lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón tết với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; khám chữa bệnh cho gần 7.433 lượt bệnh nhân nghèo; tổ chức bàn giao 10 căn nhà chữ thập đỏ, nhà tình thương và 01 thư viện sách…. Ngoài ra, Hội còn dẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội chữ thập đỏ các cấp đã tạo được uy tín đối với các tầng lớp nhân dân và trở thành lực lượng nòng cốt trong các hoạt động xã hội tự nguyện vì cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện “một nghĩa cử cao đẹp”

Có thể nói, hiệu quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X), hoạt động của các cấp Hội CTĐ ở huyện Bù Đốp ngày càng đi vào chiều sâu; nội dung, phương thức hoạt động ngày càng được đổi mới, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện.

Nguyễn Thị Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch công tác của UBNN tỉnh
Thông tin tuyển dụng
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Một cửa điện tử
Quản lí văn bản & hồ sơ
Quản lí văn bản
Vườn thơ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay197
  • Tháng hiện tại84,044
  • Tổng lượt truy cập10,914,256
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây