Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Bù Đốp tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2015

Thứ sáu - 07/08/2015 09:41 2.845 0

Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Bù Đốp tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2015

Phát huy vai trò của Mặt trận trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, trong 06 tháng đầu năm 2015 dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.
MTTQ các cấp trong huyện tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương.
Hội nghị tổng kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2015

Trong thời gian qua, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền bằng nhiểu hình thức như: Góp ý xây dựng tổ chức đảng, giám sát cán bộ, đảng viên, tham gia việc học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội, HĐND các cấp; Tham gia đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội Đảng các cấp, trong 06 tháng đầu năm UBMTQVN huyện tổ chức được 02 đợt với hơn 180 người tham dự, UBMTQVN từng xã tổ chức được 02 đợt với hơn 490 người tham dự. Hướng dẫn thực hiện pháp lệnh về quy chế dân chủ cơ sở, kiện toàn các Ban thanh tra nhân dân; phản biện xã hội; tham gia hòa giải các vụ việc tranh chấp, các mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư… góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; Giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giam, tạm giữ và thi hành án; giám sát việc công khai các khoản thu – chi đóng góp của nhân dân. Vận động nhân dân phát huy vai trò dân chủ tham gia ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Vai trò của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền còn thể hiện rõ qua việc phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII; Phối hợp với thường trực HĐND tỉnh, huyện trước, sau kỳ họp thứ 10, 11. Nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri ngày càng được đổi mới, thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tính dân chủ, công khai và thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý quan trọng, rộng lớn, phát huy được quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội. Kết quả, từ đầu năm đến nay có 801 cử tri tham dự và phát biểu 88 ý kiến. Các ý kiến tập trung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chấp hành pháp luật và giải quyết chế độ chính sách, khiếu nại tố cáo. Các ý kiến kiến nghị của cử tri cơ bản được các vị đại biểu HĐND các cấp giải đáp, tiếp thu và phản ánh kịp thời tại các kỳ họp HĐND các cấp; Tham gia các kỳ họp giao ban của HĐND. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các ban HĐND huyện đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện. Các hoạt động trên đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc giải quyết nhanh và dứt điểm.
Thành công trong công tác tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh của MTTQ các cấp trong huyện là đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động...góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyễn Thị Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,777
  • Tháng hiện tại102,785
  • Tổng lượt truy cập13,340,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây