NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN BÙ ĐỐP TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ VAY VỐN ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Chủ nhật - 28/11/2021 20:12 996 0

NHCS 28 11 vay vốn nguoi sd lđ

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đốp đã tập trung triển khai cho vay vốn để hỗ trợ đối với người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
     Ngay sau khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó có chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất, phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đốp đã tập trung triển khai cho vay. Đến ngày 20/11/2021, phòng giao dịch NHCSXH đã thực hiện giải ngân cho vay 02 lượt người sử dụng lao động với số tiền 104 triệu đồng để trả lương cho 13 lao động .
Với tinh thần hỗ trợ người sử dụng lao động được tiếp cận vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất một cách thuận lợi nhất, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8/10/2021 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6/11/2021 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Theo đó, sửa đổi, bổ sung đối tượng vay vốn và điều kiện vay vốn:
       Người sử dụng lao động được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương ngừng việc, trả lượng phục hồi sản xuất, kinh doanh cho người lao động
NHCS 28 11 vay vốn nguoi sd lđ
(Ngân hàng CSXH huyện họp để triển khai chính sách hỗ trợ vay vốn đối với người sử dụng lao động)
     Người sử dụng lao động được vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022.
     Đối với người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động toàn bộ hoặc một phần theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 hoặc có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16/CT-TTg hoặc áp dụng các biện pháp không hoạt động/ngừng hoạt động/hoạt động hạn chế/hoạt động có điều kiện/hoạt động hạn chế, có điều kiện theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022 khi có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại thời điểm đề nghị vay vốn, có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh đối với trường hợp phải tạm dừng hoạt động toàn bộ hoặc một phần theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19.
      Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động. Thời gian hưởng chính sách hỗ trợ tối đa 03 tháng và thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.
       Trong thời gian tiếp theo, phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan, tuyên truyền để các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn nắm được. Trường có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, các doanh nghiệp, tổ chức liên hệ với phòng giao dịch NHCSXH huyện theo số điện thoại: 0985.000.222  hoặc 08.5511.4477  để được tư vấn, hướng dẫn thực hiện quy trình, thủ tục vay vốn theo quy định.
Bài: Chiến, Phương

Tác giả bài viết: NHCSXH huyện