Bù đốp tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Thứ ba - 16/04/2024 09:13 61 0
Ngày 12-4, UBND huyện Bù Đốp tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ năm 2023.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh. TUV Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đốp và các xã, thị trấn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với công an, các ngành liên quan bảo vệ an toàn các đợt cao điểm và phòng chống, ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn đạt 2,07% so với dân số và tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực đạt 98%, dân quân tự vệ đạt 91% quân số yêu cầu. Tiếp nhận 83 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; bảo đảm kỹ thuật hậu cần tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Năm 2023, Bù Đốp cũng thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân giao quân đạt 100% với 121 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Diễn tập chiến đấu phòng thủ và diễn tập dân sự tại 3 xã hoàn thành tốt, đảm bảo an toàn và đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Cơ sở hạ tầng, phương tiện kỹ thuật, mạng lưới giao thông được huyện quan tâm đầu tư bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân và thuận tiện cho việc cơ động lực lượng, phương tiện khi có tình huống xảy ra.

Công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Trong năm 2023, Bù Đốp hoàn thành các lớp bồi dưỡng, lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3, 4, các đối tượng chức sắc, chức việc trong các tôn giáo. Giáo dục quốc phòng và an ninh cho 1.549 học sinh học các trường THPT đạt khá trở lên.

Dịp này, UBND huyện Bù Đốp tặng giấy khen cho 6 tập thể 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác quốc phòng địa phương; giáo dục quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ năm 2023.
Bùi Dũng