Hội cựu chiến binh khối cơ quan huyện Bù Đốp hỗ trợ công trình ánh sáng đường quê

Thứ năm - 23/12/2021 16:31 1.340 0
Chiều ngày 22-12, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân; UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài dự buổi lễ bàn giao công trình  thắp sáng đường quê  tại thôn 6 xã Thiện Hưng. Cùng dự có lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thiện Hưng và Ban điều hành thôn 6.

Một trong hai khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu của huyện Bù Đốp

Công trình thắp sáng đường quê có tổng trị giá 105 triệu đồng, trong đó Hội CCB Khối cơ quan huyện Bù Đốp hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội CCB xã Thiện Hưng đóng góp 10 triệu đồng; Ban điều hành thôn 6 đóng góp 5 triệu đồng; UBND xã Thiện Hưng vận động kêu gọi các mạnh thường quân được 70 triệu đồng.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân; UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài trao kinh phí của Hội CCB khối cơ quan hỗ trợ công trình

Sau hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình thắp sáng đường quê thôn 6 tổng chiều dài 1,3km, với 50 trụ điện sắt bóng đèn điện tử 30 W.

Ông Cao Ngọc Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 6 cho biết trong quá trình thi công Ban điều hành thôn đã vận động, huy động bà con cùng làm tuyến đèn đường 15 công lao động, trong đó Hội viên Hội CCB là 10 ngày công, tổ dân cư là 05 ngày công. Ông Sơn cũng cho biết thêm công trình ánh sáng đường quê đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ba con đi lại giao thương hàng hóa và công trình thắp sáng đường quê cũng là một trong những bộ tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu mà bà con thôn 6 mong đợi.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân và lãnh đạo xã Thiện Hưng
thăm quan tuyến đường thôn 6

Được biết năm 2020, thôn 6 xã Thiện Hưng là một trong 2 khu dân cư kiểu mẫu của huyện Bù Đốp hoàn thành bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Công trình thắp sáng đường quê góp phần quan trọng trong bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Ngoài ra trong đợt này UBND xã Thiện Hưng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 60 triệu đồng để hoàn thành việc làm trụ treo cờ trang trí tạo không khí chào đón năm mới, cờ được treo hai bên đường thôn 3 và từ Trung tâm xã đến bến xe huyện Bù Đốp, với tổng số 102 trụ cờ, giao cho Đoàn thanh niên xã quản lý.
Đây là một trong những hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 và chào mừng Đại hội Hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả bài viết: Như Tình