Phát động tháng thanh niên và khai mạc hội trại “tuổi trẻ giữ nước” năm 2013

Thứ năm - 03/04/2014 19:52 2.942 0
(CTTĐTBP) – Ngày 26/2, Huyện đoàn Bù Đăng phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động tháng thanh niên và khai mạc hội trại tuổi trẻ giữ nước năm 2013 với chủ đề: “Hướng về Trường Sa thân yêu”.
Bí thư Tỉnh đoàn Tôn Ngọc Hạnh phát động "Tháng thanh niên năm 2013".

Năm 2013 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội đoàn các cấp và đại hội đoàn toàn quốc lần thứ 10. “Tháng thanh niên năm 2013” chính là tháng cao điểm của đợt sinh hoạt chính trị trong hệ thống đoàn thanh niên, tạo đà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm. Với chủ đề: “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, phương châm hành động là “ứng xử văn hóa, hành động văn minh vì sự phát triển bền vững”, trong tháng thanh niên năm nay, tuổi trẻ Bình Phước sẽ tập trung vào các nội dung họat động trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, học tập quán triệt nghị quyết đại hội đoàn toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ 10; chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020; tham gia góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; bảo vệ môi trường, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Chiếc xe tăng lắp ghép từ cây lồ ô làm tăng khí thế phấn khởi tại hội trại tòng quân.

Tiên phong trong việc triển khai các hoạt động trong tháng thanh niên năm nay, Huyện đoàn Bù Đăng đăng cai tổ chức lễ ra quân cấp tỉnh và đồng loạt tổ chức các hoạt động cụ thể như: Phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm; tổ chức trực tuyến trên internet hội thi “Thanh, thiếu nhi với pháp luật”, ngày hội thanh niên tòng quân nhập ngũ và hội trai giao quân. Các hoạt động trên đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và tân binh tham gia; tạo không khí phấn khởi, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc./.
Anh Thắng