Nói chuyện chuyên đề về biển Đông, Campuchia

Thứ năm - 03/04/2014 19:54 7.846 0

Nói chuyện chuyên đề về biển Đông, Campuchia

(CTTĐTBP) - Sáng nay (26/9), tại hội trường tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình biển Đông và Campuchia trong thời gian gần đây cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến đã chủ trì hội nghị.
Các đại biểu tham dự buổi nói chuyện chuyên đề.

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu được nghe Trung tướng Phan Văn Dĩ - Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7, báo cáo 2 nội dung trên. Về tình hình biển Đông, Trung tướng Phan Văn Dĩ nhấn mạnh: Những bằng chứng trong lịch sử của nước ta, cùng các tư liệu lịch sử, chính sử, bản đồ, sách giáo khoa của Trung Quốc và nội dung các hội nghị, công ước quốc tế đều khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Do đó, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về biển Đông là kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của ta; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước nhanh, bền vững; tránh để xảy ra đụng độ, không để đỗ vỡ quan hệ Việt - Trung. Về tình hình Campuchia, nhất là kết quả cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ V gần đây, Trung tướng Phan Văn Dĩ đã cung cấp nhiều thông tin thời sự chính thống cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh./.
Hồng Sơn