Bù Đốp trên 14.000 học sinh các cấp học nô nức ngày khai giảng

Thứ tư - 07/09/2022 14:25 1.365 0
Hòa trong không khí ngày tựu trường năm học mới 2022-2023, sáng ngày 5-9, các trường học trên địa bàn huyện Bù Đốp đã đồng loạt khai giảng. Theo đó năm học 2022- 2023 toàn huyện có 14.250 học sinh bước vào năm học mới.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân vang hồi trống khai trường
tại Lễ khai giảng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú

Dự phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường tiểu học – Trung học cơ sở Phước Thiện, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo đánh giá cao công tác giảng dạy, chất lượng giáo dục của huyện nhà ngày một được nâng cao. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền giáo dục được quan tâm đầu tư, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục.

Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo phát biểu trong buổi Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023
tại Trường Trường tiểu học – Trung học cơ sở Phước Thiện

Theo báo cáo của ngành giáo dục, mặc dù năm học 2021-2022 ngành giáo dục huyện Bù Đốp gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, phải học trực tuyến kết hợp với trực tiếp theo từng mức độ của dịch bệnh. Tuy nhiên các thầy giáo, cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn huyện đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy và đạt được nhiều kết quả. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc tiểu học đạt 99.7%, bậc THCS đạt 98.5%, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm học 2021-2022.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, từ đầu năm đến nay, huyện Bù Đốp đã triển khai đầu tư thêm hơn 70 phòng học kiên cố, thực hiện rà soát, sửa chữa các trang thiết bị dạy và học tại các cấp học trên địa bàn huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có hơn 500 phòng học kiên cố, hơn 200 phòng chức năng đảm bảo cho công tác giáo dục và đào tạo. Trong ngày khai giảng năm nay, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bù Đốp đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, Chính quyền từ huyện đến xã. Để động viên các thầy cô giáo và học sinh trong năm học mới, lãnh đạo huyện đã thường xuyên tổ chức đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị trường, lớp và tặng quà động viên các em học sịnh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Nguyễn Quốc Bình, UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập Trường THPT Thanh Hòa

Có thể nói, năm học 2022-2023 thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng được các trường trên địa bàn huyện Bù Đốp tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, trang trọng, vui tươi tất cả vì học sinh thân yêu.

Tác giả bài viết: Như Tình