Bù Đốp: sơ kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân

Thứ sáu - 21/06/2024 09:55 19 0
Sáng ngày 21-6, UBND huyện Bù Đốp sơ kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Được sự ủy quyền của UBND huyện, Trưởng phòng y tế Nguyễn Hoài Anh, Phó BCĐ chủ trì hội nghị; dự họp có các đồng chí là thành viên BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị đảm bảo thực hiện tốt các quy chế chuyên môn và các quy định về y đức, quy tắc ứng xử. Tổ chức tốt công tác sẵn sàng cấp cứu nếu xảy ra dịch bệnh. Đồng thời làm tốt công tác khám chữa bệnh BHYT cho người nghèo, trẻ em < 6 tuổi và các đối tượng chính sách khác. Các chương trình mục tiêu về y tế phòng chống dịch bênh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được quan tâm thực hiện. Đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ thông tin qua quét mã thanh toán tại TTYT huyện đạt trên 50%, tuyến xã đạt trên 40%.

Công tác khám chữa bệnh có tổng số 35.634 lượt bệnh nhân, trong đó tuyến huyện 24.253 lượt bệnh nhân đạt 40.42%, tuyến xã 11.381 lượt đạt 37.94%. Tổng số ngày điều trị nội trú 6.336 đạt 19.29%; công suất sử dụng giường bệnh trung bình đạt 39.11%. Có 1.610 trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A.
Bên cạnh đó huyện vận động 5 đoàn y, bác sỹ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.670 lượt bệnh nhân nghèo, tổng trị giá trên 470 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã kiến nghị thời gian tới BCĐ huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT; tuyên truyền tác hại của thuốc lá, nhất là thuốc lá điện tử trong giới học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở làm đẹp Spa trên địa bàn huyện; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm bày bán tại các cổng trường. Ngành y tế chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Phát biểu kết luận hội nghị Trưởng phòng y tế Nguyễn Hoài Anh, Phó BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân đề nghị các thành viên trong BCĐ cần tăng cường công tác phối hợp, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; tiếp tục nâng cao chất lượng y tế cơ sở hướng tới sự hài lòng của người bệnh. TTYT tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu thầu thuốc BHYT để phục vụ công tác khám chữa bệnh BHYT cho người dân.
Như Tình