Huyện ủy Bù Đốp ban hành Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

Thứ ba - 09/04/2019 09:49 419 0
Huyện ủy Bù Đốp ban hành Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ngày 5/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp đã ban hành Kế hoạch số 116-KH/HU về thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Theo kế hoạch, việc xây dựng văn kiện đại hội: các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy căn cứ hướng dẫn của Tiểu ban Văn kiện cấp huyện xây dựng báo cáo chính trị của từng chi, đảng bộ, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, báo cáo kiểm điểm của chi ủy và chi bộ trình Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến sau đó điều chỉnh, bổ sung và lấy ý kiến góp ý của cấp ủy và tập thể chi bộ. Sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ, chi bộ thông qua, mới lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Về thời gian thông qua nội dung, nhân sự: cấp cơ sở: do Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định; đối với đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở thí điểm bầu trực tiếp ban thường vụ, bí thư, phó bí thư báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 15/02/2020 và hoàn thành đại hội trong tháng 2/2020. Cấp huyện thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhân sự và nội dung, quyết định, chuẩn bị tổ chức Đại hội trước tháng 4/2020 và và hoàn thành đại hội trong tháng 7/2020.
Về tổ chức thực hiện: các chi, đảng bộ căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung Chỉ thị đề ra. Các cấp ủy thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội; Ban Thường vụ Huyện ủy phân công ủy viên thường vụ, cấp ủy viên chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đảng bộ cấp dưới; tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm; chủ động nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ đối với các chi, đảng bộ có khó khăn cần tháo gỡ.
Ban Thường vụ cấp ủy, chi ủy các chi bộ phân công ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy và đảng viên của chi bộ chuẩn bị văn kiện và xây dựng đề án nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy tiến độ chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ theo quy định.
Các Tiểu ban đại hội huyện, chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các ban xây dựng Đảng Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy tổ chức các Hội nghị triển khai để thực hiện các nội dung của Kế hoạch. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.