CHI BỘ ỦY BAN KIỂM TRA ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020 -2025

Thứ năm - 23/04/2020 10:37 1.212 0
Chiều ngày 22-4-2020, tại Hội trường Huyện ủy, Chi bộ ủy ban kiểm tra tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Giang Thị Phương Hạnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Bù Đốp, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy.
Trong nhiệm kỳ 2015 -2020, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra luôn trú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, đảng viên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn; công tác phát triển đảng viên đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Đảng, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tình hình thực tế của chi bộ, cơ quan.​​​​​​

Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng chi ủy khóa mới và đại biểu đi dự đại hội cấp trên
      Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ Cơ quan UBKT đã làm tốt việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, kiểm tra tài chính Đảng với nhiều tổ chức Đảng và đảng viên xem xét, kết luận kịp thời đúng quy định Điều lệ Đảng. Làm tốt công tác tham mưu cho BTV Huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.  Cơ quan Thanh tra huyện đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí như thực hiện công khai, minh bạch trong công tác cán bộ, tài chính ngân sách, lĩnh vực đất đai, đầu tư, mua sắm; công khai, minh bạch tài sản thu nhập cá nhân; xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; xây dựng và thực hiện các quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp; định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định tại Nghị Định số 158/2007/NĐ-CP của Chính Phủ; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, triển khai các Đoàn thanh tra liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực.
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả chi bộ Ủy ban kiểm tra đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chỉ đạo Chi bộ Ủy ban kiểm tra trong nhiệm kỳ 2020 -2025 cần tập trung làm tốt 6 nội dung chính, trong đó chú trọng, nghiêm túc thực hiện các quy trình trong bầu cử Bí thư, phó bí thư cũng như đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên theo đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên; thực hiện tốt hơn nữa công tác thanh kiểm tra;làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ ngành thanh kiểm tra; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn đối với  lĩnh vực kiểm tra, giám sát ở cơ sở; nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác thanh kiểm tra; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Huyện đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội
      Qua một buổi làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc Đại hội Chi bộ Ủy ban kiểm tra đã bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ gồm 02 đồng chí. Đồng chí Trịnh Tiến Tâm – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Như Tình