BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP GIANG THỊ PHƯƠNG HẠNH THĂM CÁC HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP

Thứ hai - 08/06/2020 06:42 275 0
Đồng chí bí thư huyện ủy Bù Đốp Giang Thị Phương Hạnh đã có buổi đến thăm các mô hình hợp tác xã Nông Nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đốp. Cùng đi có đồng chí Dương Thanh Huân phó bí thư thường trực huyện ủy và phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.
Đoàn đã đến thăm mô hình hợp tác xã Chăn nuôi gia súc giống Bù Đốp Tại ấp Mười mẫu xã Phước Thiện. Đây là mô hình do Sở Khoa Học Công Nghệ tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với 20 xã viên tham gia với nguồn vốn ban đầu trên 2 tỷ đồng. Hiện tại hợp tác xã chăn nuôi gia súc giống đang chăm sóc 60 con bò gống sinh sản được nhập từ Trung tâm gia súc lớn của huyện Bàu Bàng Tỉnh Bình Dương. Đây là giống bò Brahman có sức đề kháng tốt tỷ lệ sinh sản cao, chất lượng thịt cũng như gia trị dinh dưỡng tốt hơn so với các giống bò khác. Sau khi được thành lập Hợp tác xã sẽ là trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống và cung ứng ra thị trường phục vụ phát triển chăn nuôi trên địa bàn. Và hình thành chuỗi cung ứng các sản phẩm về chăn nuôi gia súc của huyện.

Bí thư huyện ủy Bù Đốp Giang Thị Phương Hạnh (nữ đội nón) thăm hợp tác xã chăn nuôi gia súc giống Bù Đốp
Đoàn lãnh đạo huyện ủy đến thăm hợp tác xã thương mại dịch vụ Phước Thiện ấp Tân Lập xã Phước Thiện. Hợp tác xã có quy mô trên 500 héc ta đất canh tác giống mít ruột đỏ và giống mít thái lá bàng cùng nhiều loại cây trồng giá trị khác. Đây là những giống mít có gía trị kinh tế cao, siêu sớm, siêu trái. HTX áp dụng kỹ thuật VietGAP và ứng dụng mô hình tưới nước tự động, sử dụng chế phẩm sinh học đủ tiêu chuẩn. Hiện, giá mít ruột đỏ xuất bán ra thị trường với giá 40-50 nghìn đồng/kg. Cây mít ruột đỏ tại HTX có thể cho trái quanh năm, trung bình khoảng 100-150 trái/cây. Mỗi trái nặng10-15 kg, mỗi ha mít ruột đỏ sau khi trừ chi phí sẽ mang lại hiệu quả kinh tế từ 500-1 tỷ đồng mỗi ha. Ngoài ra hợp tác xã là trung tâm nhân giống và cung ứng ra thị trường độc quyền giống mít ruột đỏ, bên cạnh đó hợp tác xã sẽ bao tiêu sản phẩm mít của bà con nông dân trên địa bàn để xuất khẩu ra thị trường trong nước và quốc tế.

Mô hình trồng mít Ruột đỏ tại hợp tác xã thương mại dịch vụ Phước Thiện
Địp này đoàn cũng thăm hợp tác xã vận tải Bù Đốp để tìm hiểu quy cách hoạt động cũng như lắng nghe những khó khăn vướng mắc để có những phương án hỗ trợ kịp thời nhằm giúp cho hợp tác xã ổn định hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế từ lĩnh vực dịch vụ vận tải tạo nguồn thu bền vững cho địa phương.
    Qua thăm các mô hình hợp tác xã, đồng chí Bí thư huyện ủy Bù Đốp Giang Thị Phương Hạnh rất phấn khởi và đánh giá cao tính hiệu quả và tính khả thi các hợp tác xã thực hiện. Đặc biệt các mô hình đã mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây trồng vật nuôi tạo ra chuỗi liên kết giá trị cao đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Góp phần thay đổi lối canh tác truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất thủ công, giá trị thấp, thụ động trong sản xuất và tiêu thụ, không tạo ra được chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến khâu bao tiêu sản phẩm. Qua thăm quan trực tiếp tại các mô hình hợp tác xã, đồng chí Bí thư huyện ủy Bù Đốp cũng đề nghị, phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, các ngành liên quan, tích cực tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân đặc biệt về mặt chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, thu hút các Doanh nghiệp tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo bước đột phá về năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp, từng bước góp phần cải thiện kinh tế hộ đưa nền kinh tế nông nghiệp của huyện phát triển bền vững theo tinh thần nghị quyết đảng bộ huyện đề ra.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch công tác của UBNN tỉnh
Thông tin tuyển dụng
Niên giám thống kê
Thông tin quy hoạch
Thủ tục hành chính
Đề tài khoa học
Công báo Bình Phước
Công báo chính phủ
Chính phủ
Một cửa điện tử
Quản lí văn bản & hồ sơ
Quản lí văn bản
Vườn thơ
Bảo vệ biển đảo
Xây dựng nông thôn mới
Người LĐ và Doanh nghiệp
Đạo đức HCM
Hướng tới bầu cử
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,760
  • Tháng hiện tại50,938
  • Tổng lượt truy cập11,045,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây