BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐỐP LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ năm - 16/07/2020 12:16 1.273 0
Sáng ngày 15-7-2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bù Đốp tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với các nội dung của Đại hội: thông qua kết quả phiên họp BCH nhất, thông qua đề án nhân sự bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Huyện ủy chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh và các đồng chí nguyên Bí thư huyện ủy các thời kỳ
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 39 ủy viên. Đồng chí Dương Thanh Huân được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Bù Đốp nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI với 12 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt trước Đại hội
Tại Đại hội các đại biểu đã biểu quyết thông qua 3 chương trình đột phá và 4 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi 16 chỉ tiêu cụ thể mà đại hội đã đề ra. Mục tiêu tổng quát của Đảng bộ huyện Bù Đốp trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định và bền vững, không ngừng nâng cao quy mô, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế; khai thác có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đi đôi với phát triển kinh tế, chú trọng phát triển toàn diện con người và các lĩnh vực văn hóa - xã hội và bảo vệ môi trường.

Đồng chí Dương Thanh Huân, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại Đại hội
Bên cạnh đó, tăng cường củng cố quốc phòng; giữ gìn biên giới hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, cùng hướng tới mục tiêu vì sự nghiệp phát triển bền vững của huyện.

Đại biểu là người dân tộc thiểu số thực hiện công tác bầu cử BCH nhiệm kỳ 2020 -2025
Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 -2025 cụ thể: tổng giá trị sản xuất toàn huyện đến năm 2025 đạt 17.479,18 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 8,62%; thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế phát triển thương mại dịch vụ; phấn đấu đến năm 2025 100% xã về đích nông thôn mới, đưa xã Thiện Hưng trở thành đô thị loại V đủ điều kiện lện thị trấn; duy trì 8 trường và công nhận trường 3 chuẩn quốc gia; phấn đấu đến năm 2025 đạt 6,3 bác sỹ/ vạn dân; 70% thôn ấp đạt văn hóa, 95% trở lên cơ quan đạt cơ quan văn hóa, 90% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,0%/năm theo chuẩn hiện hành, hạn chế mức thấp nhất số hộ tái nghèo, đào tạo nghề cho 1.500 lao động, giải quyết việc làm cho 10.000 lao động, xóa 212 hộ khó khăn về nhà ở; tỷ lệ che phủ rừng và cây lâu năm đạt 68%; hoàn thành chỉ tiêu xây dựng, mở rộng 4 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới; phấn đấu thực hiện đạt 100% thủ tục hành chính trực tuyến mức 3, 4; hàng năm có 85% chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, phấn đấu kết nạp mới 300 đảng viên; phấn đấu có trên 90% số tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội đạt loại khá trở lên...

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn trước Đại hội
Phát biểu bế mạc Đại hội đồng chí Dương Thanh Huân, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 hứa trước đại hội và nhân dân trong huyện, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ mối thống nhất chặt chẽ, phát huy dân chủ trong Đảng, thống nhất cao về ý chí và hành động để tạo nên sức mạnh tập thể lãnh đạo. Mặt khác, chủ động nắm bắt thời cơ, phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện; tranh thủ tối đa mọi nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội lần thứ XI đề ra; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết huyện Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
Như Tình